Kinh Nghiệm “Mượn Tuổi Làm Nhà” Năm 2020

Bạn muốn xây nhà trong năm 2020 nhưng lại không được tuổi hay các yếu tố về phong thủy, ngũ hành đều bị tương khắc? “Mượn tuổi” làm nhà chính là giải pháp mà mọi người luôn nghĩ tới. Vậy “mượn tuổi” làm nhà có tốt không? Có những điều lưu ý gì khi “mượn tuổi” làm nhà. Bài viết dưới đây Mogi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Làm nhà xem tuổi đàn ông

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi khởi công xây dựng một nhà thì nên lấy tuổi của đàn ông để định cát hung. Chẳng thế mà ông cha ta mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trừ những trường hợp các gia đình không có người đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hoặc tốt hơn hết là mượn tuổi để làm nhà. 

Nên mượn tuổi người thân làm nhà

Mượn tuổi của người thân, cùng huyết thống, dòng họ, hoặc những mối quan hệ tốt đẹp mình tin tưởng được, để đứng ra khởi công công trình để tránh những trường hợp xích mích không đáng có sau khi hoàn thành. Giấy này có đầy đủ tên, tuổi, chữ ký của người được mượn có thể phải trả khoản tiền thực tế nên nếu không nhờ người thân tín thì rủi ro cao.

Bởi vì trong thủ tục mượn tuổi làm nhà, giữa gia chủ và người được mượn tuổi sẽ làm giấy bán – mua nhà tượng trưng để dâng lên thần linh. 

Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” năm 2020 (Ảnh minh họa)

Muốn mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng, bạn nên chú ý các điều sau:

  • Mượn tuổi người mà trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, và Hoang Ốc
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, ở gần nhà có dự định xây dựng là tốt nhất , nó sẽ thuận tiện về sau này khi làm các thủ tục. 
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người khác (người thứ 2) mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn, bạn nên hỏi kỹ thật kỹ và nói trước vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả nhé.
  • Cần xem năm thật kỹ nếu bạn muốn xây nhà, đừng vì vội vàng mà chọn lựa hấp tấp.

Mogi

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ