Loạt dự án lấn biển đình đám trên thế giới

Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được biết đến là “kinh đô” của những dự án lấn biển đình đám trên thế giới, bao gồm Palm Jumeirah, Deira Islands…

1. Palm Jumeirah (Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE): 

Là một trong những công trình nổi tiếng nhất tại Dubai, Palm Jumeirah có hình dáng giống một cây cọ với thân vây và 17 cành.

Khu tổ hợp này được bao quanh bởi một hòn đảo hình lưỡi liềm dài gần 11 km. Đây là nơi có nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng xa xỉ, trong đó có Atlantis, The Palm. Ảnh: Gulf News.
Dự án này được khởi công vào năm 2001 bởi công ty Nakheel Properties. Công trình này sử dụng tới 92 triệu khối cát và có hơn 60 km bãi biển. Ảnh: Gulf News.
Chủ đầu tư còn sử dụng vệ tinh GPS để định vị chính xác vị trí của cát nhằm đảm bảo hình dáng cây cọ. Ảnh: Gulf News.

2. Deira Islands (Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất): 

Deira Islands là dự án có quy mô lớn gấp 8 lần Palm Jumeirah, được giới thiệu vào năm 2004. Tuy nhiên, tới năm 2013, chủ đầu tư Nakheel Properties đã đổi tên dự án thành Deira Islands, đồng thời chuyển sang xây dựng 4 hòn đảo nhân tạo nhỏ hơn thay vì một đảo lớn.

Giai đoạn một của công trình khai trương vào cuối năm 2018 với Night Souk, chợ đêm lớn nhất thế giới. Chợ này có hơn 5.000 cửa hàng, gần 100 cửa hàng và quán cà phê. Ảnh: BI .
Tại đây còn có trung tâm thương mại Deira Mall với hơn 1.000 cửa hàng. Đây là tâm điểm của khu tổ hợp Deira Islands Boulevard, nơi có không gian bán lẻ cùng ít nhất 16 tháp chung cư. Hai trong 4 hòn đảo của dự án dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng vào năm 2020 và có ít nhất 250.000 đến sinh sống. Ảnh: Getty Images .

3. The World (Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất):

Đây là một dự án nữa của công ty Nakheel Properties, khởi công vào năm 2003, gồm 300 hòn đảo nhỏ tạo thành hình bản đồ thế giới. Tuy nhiên, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, World phải ngừng thi công. Tới năm 2003, chỉ có hòn đảo tạo mô phỏng Greenland và Lebanon được xây dựng. Tuy nhiên, không may là hai hòn đảo này bị sụt lún xuống biển. Dù vậy, chủ đầu tư mới Kleindienst Group hy vọng sẽ vực dậy The World một cách hoành tráng với những hòn đảo tạo hình trung tâm châu Âu vào năm 2020.

Toàn dự án được bao quanh bởi 6 hòn đảo thuộc sở hữu của Kleindienst, mỗi đảo sở hữu phong cách châu Âu cao cấp với các villa dưới biển, khách sạn 5 sao, hay thậm chí những con đường phủ tuyết nhân tạo. Hòn đảo St. Petersburg island, có hình trái tim, tham vọng trở thành thiên đường trăng mật đẳng cấp thế giới. Ảnh: Shutterstock .

4. Quận Kinh doanh Quốc tế Songdo (Hàn Quốc):

Bắt đầu vào năm 2002, Quận Kinh doanh Quốc tế (International Business District – IBD) là dự án được đây trên đất lấn biển tại Songdo, Hàn Quốc được xây dựng bởi công ty Gale International với tổng diện tích 9,29 km2, nằm ở phía Tây Bắc Hàn Quốc. IBD dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với vốn đầu tư 40 tỷ USD.

IBD được thiết kế theo mô hình đô thị đa chức năng, có nghĩa là cửa hàng bán lẻ, văn phòng, cơ sở y tế và trường học đều nằm gần nhà ở. Các khu căn hộ và văn phòng đều được xây cách bến xe bus hoặc ga tàu điện ngầm khoảng 12 phút đi bộ. Ảnh: Consenti Associates.
Khoảng 40% quận IBD được bao phủ cây xanh (tỷ lệ gấp đôi New York, Mỹ) nhằm khuyến khích cư dân đi bộ. Công viên lớn nhất tại đây có diện tích 40,8 hecta, lấy cảm hứng từ Công viên trung tâm Central Park của Manhattan, New York. Ảnh: Gale International.
IBD là một phần của dự án xây dựng Khu Kinh tế Tự do Incheon tại thành phố Songdo City theo chủ trương của chính phủ Hàn Quốc. Khi chính phủ nước này bắt đầu quy hoạch thành phố Songdo vào năm 2000, khoảng 500 tấn cát đã được đổ xuống đầm lầy để làm móng. Ảnh: Gale International.
IBD có hơn 100 tòa nhà được cấp giấy chứng nhận LEED – giấy chứng nhận quốc tế cho các công trình xây dựng xanh, với việc tái sử dụng 40% lượng nước đã dùng. Ảnh: Gale International.

Theo ZingNews

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ