Điểm tin 48h: Doanh nghiệp BĐS dùng căn cước giả để đăng ký kinh doanh

Chủ siêu doanh nghiệp BĐS vốn 144.000 tỷ đồng dùng căn cước giả để đăng ký, bất chấp dịch COVD-19, giá chung cư tại Hà Nội vẫn tăng…là những nội dung chính trong điểm tin 48h của Mogi.

Chủ siêu doanh nghiệp BĐS vốn 144.000 tỷ đồng dùng căn cước giả để đăng ký

Được biết, ngày 14/4, Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT Hà Nội đã thu hồi giấy đăng ký kinh doanh đã cấp cho USC Interco, chính thức “khai tử” doanh nghiệp này.

Trước đó, hồi tháng 2, thông tin CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) có vốn điều lệ đăng ký lên đến 144.000 tỷ đồng đã gây xôn xao giới tài chính khi mà hiện cả nước mới chỉ có 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 100.000 tỷ đồng.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của USC Interco là Kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam, Tên người đại diện theo pháp luật: TRẦN GIA PHONG, sinh năm 1979.

Địa chỉ đăng ký kinh doanh là một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ

Công ty này có 3 cổ đông, bao gồm ông Trần Gia Phong và bà Kim Thị Phương mỗi người góp 30%, tương ứng 43.200 tỷ đồng cùng ông Nguyễn Hoàn Sơn góp 40%, tương ứng 57.600 tỷ đồng.

Những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu hiện nay đều có vốn điều lệ nhỏ hơn USC Interco khá nhiều như Vingroup chỉ ở mức 34.300 tỷ, VinHomes 33.500 tỷ, Novaland Group 9.700 tỷ, Becamex IDC 10.350 tỷ…

Bất chấp dịch COVD-19, giá chung cư tại Hà Nội vẫn tăng

Trong báo cáo mới nhất của Savills cho thấy, giá sơ cấp ổn định theo quý và tăng 10% theo năm lên mức 1.460 USD/m2. Savills nhận định sẽ không có sự điều chỉnh mạnh giá sơ cấp do tác động bởi dịch COVID-19, trừ khi dịch bệnh tiếp tục trong nửa cuối năm 2020.

Báo cáo của Savills chỉ rõ, trong vòng 5 năm qua, giá chào bán trung bình sơ cấp đã tăng đều 5% mỗi năm. Hạng A tăng trưởng cao nhất ở mức 10% theo năm do nguồn cung mới có tiêu chuẩn ngày càng cao.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn ghi nhận mức tăng 10% theo năm bất chấp tác động của dịch bệnh COVID-19.

Triển vọng về thị trường căn hộ trong tương lai, Savills đưa ra dự báo, trong năm 2020, khoảng 39.600 căn hộ từ 28 dự án hiện tại và tương lai sẽ gia nhập thị trường và hạng B sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung. Trong số 28 dự án trên, 43% đang được xây dựng và 36% đang làm móng. Các quận, huyện dẫn đầu nguồn cung bao gồm: Từ Liêm với 37% nguồn cung, Gia Lâm với 24% và Hoàng Mai với 23% thị phần.

FLC xây tòa tháp 72 tầng, biểu tượng mới tại TP Hải Phòng

Tập đoàn FLC vừa tổ chức động thổ xây dựng dự án FLC Diamond 72 Tower vào sáng 8/5. Dự án được xây dựng tại vị trí trung tâm, đất vàng tại TP Hải Phòng, tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và chỉ cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

Công trình được xây dựng trên khu đất 13.486 m2, cao 72 tầng, gồm 2 tầng hầm và 70 tầng nổi với chiều cao 290 m, tổng vốn đầu tư hơn 3.472 tỷ đồng. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành.

Lễ động thổ dự án FLC Diamond 72 Tower vào sáng 8/5

Khi hoàn thành công trình sẽ trở thành biểu tượng mới của TP. Cùng với các dự án lớn hiện có, dự án của Tập đoàn FLC sẽ nâng tầm TP Cảng. Chủ tịch TP Hải Phòng cũng đánh giá cao quyết tâm của tập đoàn FLC, đồng thời đề nghị chủ đầu tư tập trung cao nguồn lực để thi công bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng tiến độ.

Tại sự kiện này, FLC đã ký hợp tác với một số đối tác, ký kết Công ty CP Eurowindow trong việc thiết kế và thi công hệ nhôm kính mặt dựng toà nhà FLC Diamond 72 Tower; và lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Mogi (Tổng Hợp)

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ