Điểm tin 48h: Thế Giới Di Động, Starbucks, Trung Nguyên, xin giảm giá mặt bằng

Chuỗi Starbucks đã tạm đóng cửa toàn bộ chi nhánh tại Hà Nội và một số chi nhánh tại TP.HCM.

Ảnh: Chuỗi Starbucks đã tạm đóng cửa toàn bộ chi nhánh tại Hà Nội và một số chi nhánh tại TP.HCM.

Thế Giới Di Động, Starbucks, Trung Nguyên, xin giảm giá mặt bằng, 50% sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa …là những nội dung chính trong điểm tin 48h của Mogi.

Thế Giới Di Động, Starbucks, Trung Nguyên, xin giảm giá mặt bằng

Cuối tháng 3 vừa qua, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, đơn vị vận hành chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đã có công văn gửi đến các đối tác cho thuê mặt bằng để đề nghị điều chỉnh, miễn giảm chi phí thuê để phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, đơn vị này đề nghị được chủ mặt bằng hỗ trợ điều chỉnh giảm 50% giá thuê trong 12 tháng và miễn chi phí thuê của các chi nhánh buộc phải đóng cửa do quy định. Đồng thời khẳng định sự hỗ trợ của phía chủ nhà sẽ giúp tiếp tục mối quan hệ hợp tác trong dài hạn.

TGDD đề nghị được chủ mặt bằng hỗ trợ điều chỉnh giảm 50% giá thuê trong 12 thángẢnh: TGDD đề nghị được chủ mặt bằng hỗ trợ điều chỉnh giảm 50% giá thuê trong 12 tháng

Tương tự, chuỗi Starbucks, một trong những ông lớn ngành F&B cũng đã tạm đóng cửa toàn bộ chi nhánh tại Hà Nội và một số chi nhánh tại TP.HCM.

Trong khi đó, đại diện Trung Nguyên Legend cho biết hiện đã đóng cửa toàn bộ gần 200 cửa hàng theo quy định của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19.

50% sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa

Ghi nhận từ nhiều tỉnh thành, khoảng 50% số sàn giao dịch phải đóng cửa cùng với hiện tượng nhiều nhân viên môi giới bất động sản thất nghiệp, phải đổ xô đi tìm việc mới.

Đặc biệt, đầu năm thị trường có hiện tượng một số nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin về việc đầu tư phát triển dự án của các tập đoàn để đẩy giá, tạo sự hỗn loạn trong thị trường nhằm trục lợi. Tiêu biểu là trường hợp ở huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu), ở Thạch Thất (Hà Nội)…

Đầu năm 2020 có hiện tượng một số nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin đầu tư của doanh nghiệp lớn để đẩy giá, gây hỗn loạn thị trường.Đầu năm 2020 có hiện tượng một số nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin đầu tư của doanh nghiệp lớn để đẩy giá, gây hỗn loạn thị trường. Ảnh: Việt Linh.

Giới địa ốc xoay sở bán hàng mùa dịch

Để duy trì tốc độ bán hàng và doanh số, các chủ đầu tư tìm nhiều cách để kích cầu. Mới đây, Vinhomes áp dụng chính sách mua nhà, tặng voucher mua ôtô trị giá 200 triệu đồng cho người mua nhà. Cư dân còn được miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại Vincom và các khu đô thị Vinhomes trên cả nước đến tháng 12/2022. Theo công bố trên website của chủ đầu tư này, chỉ ít ngày áp dụng ưu đãi, lượng hàng bán ra tăng mạnh.

Công ty địa ốc Thắng Lợi Group tung gói tài trợ tổng giá trị 100 tỷ đồng cho người mua nhà. Doanh nghiệp này cũng chiết khấu 50% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc một số dự án, áp dụng chính sách thưởng lớn nhân viên bán được hàng trong mùa dịch.

Ngoài chính sách tặng quà, chiết khấu thường thấy, nhiều doanh nghiệp thay đổi đổi cách thức giao dịch truyền thống sang online. Sunshine App được Sunshine Group giới thiệu hồi tháng 1 năm nay. Thời điểm này nền tảng bán hàng đang giúp chủ đầu tư phát huy ưu thế thị trường. Sunshine App tích hợp đồng bộ nhiều tính năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ mua, bán, cho thuê nhà, đầu tư online, tư vấn dự án.

Giao dịch bất động sản qua điện thoại là một trong số giải pháp bán hàng trong dịch bệnhẢnh: Giao dịch bất động sản qua điện thoại là một trong số giải pháp bán hàng trong dịch bệnh.

Mogi (Tổng Hợp)

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ