Điểm tin 48h: Khách “kêu trời” với dự án của Novaland, bất ngờ với mức tăng giá căn hộ hạng sang

Khách mua sản phẩm của dự án Dự án Sunrise Cityview từ Novaland gặp nhiều vấn đề bức xúc.

Khách “kêu trời” với dự án của Novaland, bất ngờ với mức tăng giá căn hộ hạng sang,…là những nội dung chính trong điểm tin 48h của Mogi.

Khách hàng “kêu trời” với dự án của Novaland. Theo báo An Ninh Tiền Tệ, gần đây có nhiều khách hàng cầu cứu cơ quan truyền thông khi bỏ số tiền lớn để mua sản phẩm của Novaland nhưng lại nhận được không như ý muốn khi sản phẩm shophouse không được bàn giao đúng thời hạn, không có hợp đồng mua bán, không có nhà vệ sinh, không có bếp ăn…

Cụ thể nữ khách hàng Bùi Diễm Ngọc (phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) ký kết Hợp đồng đặt cọc số SC.B-0103/2017/HDDC/NVH-HVG-BDN với chủ đầu tư dự án để đảm bảo cho việc mua bán bất động sản mã SC.B-0103 thuộc dự án Sunrise Cityview tọa lạc tại phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM).

Với niềm tin lớn vào thương hiệu Novaland, ngay sau khi hợp đồng đặt cọc, chị Ngọc thực hiện thanh toán theo tiến độ. Và đến thời điểm hiện tại chị đã thanh toán đến 95% giá trị của hợp đồng như thoả thuận.

Song, đến thời hạn bàn giao căn shophouse là ngày 15-12-2018, chị Ngọc vô cùng bức xúc vì sự bội tín của chủ đầu tư khi họ đưa ra lý do còn vướng mắc một số vấn đề về hồ sơ pháp lý và tiến độ xây dựng nên không bể bàn giao. Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề phát sinh khác, khiến chị và một số người mua khác cảm thấy vô cùng bức xúc.

Điều chỉnh khung giá đất, đất Đồng Nai dự kiến tăng cao. Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 để trình HĐND thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra đầu tháng 12. Với quyết định này, bình quân giá đất tại Đồng Nai sẽ tăng từ 30-40%, đặc biệt tại các khu vực Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành,…mức tăng có thể cao hơn dự kiến ban đầu.

Giá cho thuê văn phòng tăng cao.

“Choáng” với mức giá thuê văn phòng sau 5 năm. Theo số liệu Cushman & Wakefield (C&W) vừa công bố mới đây, từ quý III/2014 đến quý III/2019, giá cho thuê văn phòng hạng A tăng 6% mỗi năm.

Trong khi đó, giá thuê văn phòng hạng B tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái và 18% so với 5 năm năm trước.

Dự báo, thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tung ra thị trường 282.000 m2 diện tích sàn vào năm 2020, phân khúc hạng B sẽ đóng góp khoảng 93%.

Vùng ven sẽ định đoạt nguồn cung bất động sản năm 2020. Theo đánh giá mới đây từ CBRE Việt Nam, Đồng Nai, Bình Dương hay Long An sẽ đóng vai trò quyết định nguồn cung lớn trong năm 2020.

Riêng khu vực quận 9 (TP.HCM), trong quý III/2019, nơi đây tung ra hơn 9.000 căn hộ. Điểm nhấn chủ yếu là nhà phố và đến từ các nhà đầu tư có uy tín.

Tái khởi động lại dự án Eco Green Sông Đà. Mới đây theo chủ đầu tư Sông Đà sau một thời gian tạm ngưng, dự án Eco Green Sông Đà sẽ tái khởi động xây dựng trở lại.

Nguyên nhân ban đầu được cho là thiếu vốn, nên Eco Green Sông Đà đã được chuyển giao toàn bộ cho đơn vị và đổi tên thành dự án Viễn Đông Star. Đặc biệt Ngân hàng TPBank hỗ trợ tài chính cho đến khi hoàn chỉnh dự án.

Nhiều văn bản quản lý condotel sẽ được hoàn thiện vào tháng 12-2019. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết sau nhiều vấn đề liên quan đến condotel, Thủ tướng đã có nhiều chỉ đạo, đặc biệt là chỉ thị số 11/2019 về việc phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, trong đó có condotel.

Văn bản phân làm hai nhóm nhiệm vụ. Một, Bộ Xây dựng nghiên cứu ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến condotel cũng như ban hành quy chế vận hành condotel, tiến tới đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan.

Hai. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch được giao ban hành quy chế quản lý, kinh doanh loại hình này trong các pháp luật về du lịch cần hướng dẫn. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với condotel và cấp quyền sở hữu đối với condotel…

Mọi văn bản phải xong trong tháng 12-2019 để tạo hành lang pháp lý hoàn chỉnh.

TP.HCM yêu cầu đẩy mạnh kiểm tra công trình. Theo quy chế có hiệu lực từ ngày 12-12-2019, tất cả công trình xây dựng trên địa bàn TP phải được kiểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng (trừ công trình bí mật nhà nước; công trình an ninh, quốc phòng). Trong đó, mọi hành vi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý kiên quyết đồng thời mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục.

Giá căn hộ hạng sang tăng cao trong 3 năm qua.

“Choáng” với mức tăng giá căn hộ hạng sang. Theo ghi nhận của Mogi trong Hội thảo Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP.HCM 2020,  CBRE Việt Nam công bố số liệu về mức giá căn hộ hạng sang. Cụ thể  từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019 căn hộ hạng sang tại khu trung tâm TP.HCM tăng đến 40%. Trung bình cứ mỗi năm, giá căn hộ hạng sang tăng từ 10-13%. Trong khi đó, căn hộ hạng bình dân và trung cấp chỉ tăng từ 5-7%.

Mogi

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ